Cây Mộc tứ quý - Thế giới cây xanh Megabiz Green

Thảo luận trong 'SẢN PHẨM PHÚ YÊN' bắt đầu bởi buiphat, 25/6/21.

 1. buiphat

  buiphat THÀNH VIÊN PYS

  Tham gia ngày:
  6/10/17
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Cây Mộc tứ quý hay còn gọi là cây mộc hương tàu là loại cây cảnh đẹp hiện nay rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Mộc hương có nhiều công dụng hữu ích với con người như làm cây cảnh trong vườn, cây bonsai hoặc có thể ngâm hoa với trà để tạo ra trà mộc hương uống rất tốt cho sức khỏe.

  Đặc điểm cây Mộc hương tứ quý
  Cây mộc tứ quý là loại cây thực vật thân gỗ cao từ 3-12m. Các cành hoa mộc hương mọc nhiều và tỏa ra xung quanh khá đẹp mắt.

  Hoa mộc hương mọc thành chùm tại các kẽ lá. Mùi hương của hoa khá mạnh, quyến rũ. Chỉ cần 1 cây trong vườn nhà là xung quanh khuôn viên sẽ tỏa ra hương thơm dịu nhẹ mà hoa mộc tỏa ra.

  Cây giống dễ trồng dễ chăm sóc, phù hợp khí hậu việt Nam

  >>>Tham khảo thêm nhiều loại cây xanh văn phòng đẹp nhất 2021 tại đây

  Công dụng và ý nghĩa của cây Mộc tứ quý
  Cây mộc hương tàu có kích thước vừa phải nên rất phù hợp làm cây trang trí trong và ngoài nhà. Thân cây chắc khỏe, dáng cây đẹp và hoa thơm là những yếu tố cây được nhiều người ưa chuộng đặt quanh nhà hay trồng trong vườn đều phù hợp.

  Cây mộc tứ quý mang ý nghĩa là sự nhắc nhở cho con người về sự khiêm tốn, giản đơn mà không kém phần đẹp đẽ, ngát hương. Ngoài ra đây cũng là loại cây trừ tà tốt trong phong thủy nên được trồng khá nhiều tại đình chùa và miếu thờ.

  Hướng dẫn chăm sóc cây mộc hương
  Cây mộc có kích thước vừa phải nên phù hợp dùng làm cây trang trí trong và ngoài nhà. Thân cây chắc khỏe, dáng cây đẹp và hoa thơm đều là những yếu tố cần có tạo nên cây mộc hương cảnh. Khi còn nhỏ, hoa mộc có thể đặt trong nhà như phòng ngủ, phòng khách để trang trí và kết hợp với thiết bị nội thất. Lúc cây trưởng thành và cao lớn, người trồng chuyển cây đặt quanh nhà hay trồng trong vườn đều phù hợp.

  Hoa mộc hương với màu sắc đẹp mắt có giá trị thẩm mỹ không thấp. Mùi hương của hoa dễ chịu nên được rất nhiều người yêu thích. Nhiều người thường ướp hoa mộc hương với lá trà để tạo mùi thơm. Trà mộc hương dễ uống mang mùi hương dễ chịu nên không ít người ưa thích.

  Cách chăm sóc cây mộc tứ quý
  Cây hoa mộc hương là loại cây ưa ẩm, thời gian trồng cây mộc tốt nhất là vào mùa xuân. Cây được trồng ở vùng đất có nhiều dinh dưỡng, có thể phát triển tốt khi trồng trên chậu.

  Mộc tứ quý cần được chăm sóc thường xuyên, tưới nước đầy đủ 2 lần/ ngày khi mới trồng, thời gian sau bạn có thể tưới 2 ngày/ lần hoặc ít hơn.

  Trước khi trồng cây cần lưu ý đến chế độ bón phân hợp lý, cần bót lót phân + mùn trước khi trồng, để đảm bảo cây có đủ dinh dưỡng để sinh trưởng phát triển.

  Thường xuyên để ý đến mầm mống sâu bệnh hại cây và phát hiện sâu bệnh hại cây chữa trị kịp thời.

  Liên hệ mua cây mộc hương tứ quý :

  Website: https://thegioicayxanh.org/

  Hotline: 0849058866
   

Chia sẻ