đường nước bọt có lây bệnh viêm gan ?

Thảo luận trong 'Tổng hợp' bắt đầu bởi sonminhle1998, 3/5/19.

 1. sonminhle1998

  sonminhle1998 THÀNH VIÊN PYS

  Tham gia ngày:
  12/4/18
  Bài viết:
  179
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Viêm gan b lây qua trục đường nào chủ yếu bây giờ là thắc mắc của hồ hết bệnh nhân, người nhà. Mang 3 con đường lây nhiễm chính ngày nay là qua các con phố máu, mẹ sang con, quan hệ dục tình..Hãy cộng các bác sĩ chuyên gan nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này.
  >> xem thêm: https://suckhoe365.odoo.com/blog/ou...-nuoc-bot-khong-cach-phong-ngua-viem-gan-b-12
  VIÊM GAN B LÂY QUA các con đường NÀO?
  • Qua tuyến phố máu
  truyền nhiễm qua đường máu tuyến phố truyền nhiễm viêm gan B cốt yếu nhất, các trường hợp như hiến máu hoặc truyền máu, tiêm, xăm hình… ví như dụng cụ ko được sát trùng đúng cách thì khả năng lây nhiễm viêm gan B là rất cao. Tuy nhiên, những khách hàng chung bàn chải đánh răng, dạo cạo râu… sở hữu người bị viêm gan B cũng rất dễ lây bệnh.

  • Mẹ truyền sang con
  các bà mẹ mắc viêm gan B nói cả trường hợp kinh niên hoặc người lành có virus đều có thể lây viêm gan B sang cho thai nhi mới sinh. Tỉ lệ lây nhiễm cho con ở những bà mẹ với HbsAg và HbeAg dương tính lên đến 80 - 90%.

  • Quan hệ dục tình
  truyền nhiễm viêm gan B qua quan hệ dục tình là cũng là đường lây truyền khá rộng rãi. Bệnh sở hữu thể lây qua hoạt động dục tình đồng giới hoặc khác giới bằng rất nhiều các hành vi tình dục.  VIÊM GAN B LÂY QUA nước miếng KHÔNG?
  Viêm gan b lây qua đường nước bọt ko? Hay virus viêm gan B mang lây nhiễm qua nước bọt không? Là những nghi vấn rất phổ biến của bệnh nhân cũng như những người sống chung mang người mắc căn bệnh này. Bệnh viêm gan B mang cơ chế lây nhiễm khá giống sở hữu virus HIV, chỉ với điều khả năng truyền nhiễm của virus HBV cao hơn virus HIV đến 100 lần. 3 Tuyến đường chủ yếu mà bệnh viêm gan B truyền nhiễm đấy là lây qua tuyến phố dục tình, lây trong khoảng mẹ sang con và lây qua tuyến phố máu ( Dính máu, truyền máu...)

  với phổ thông quan điểm cho rằng, việc nói chuyện có người mắc viêm gan B với thể lây bệnh qua trục đường nước miếng rồi tiến công thâm nhập vào bên trong của cơ thể người lành. Câu trả lời cho câu hỏi bệnh viêm gan B sở hữu lây ko này các bác sĩ ở phòng khám Kim Mã cho biết, viêm gan B là bệnh chủ yếu lây qua con đường máu, các con phố tinh dục, trong khoảng mẹ sang con, bệnh viêm gan B ko lây qua tuyến phố ăn uống hay lây qua con đường nước miếng lúc xúc tiếp trò chuyện với mắc viêm gan B.

  Viêm gan B lây qua lây qua con đường nước miếng không?

  cho nên người bệnh hay người lành có thể chung sống hòa bình sở hữu nhau nhưng nên hạn chế xúc tiếp với các thiết bị dễ dính máu ở người bệnh.

  hiện giờ ở Việt Nam cũng như ở những nước khác trên thế giới số người mắc viêm gan B càng ngày càng tăng, phòng giảm thiểu bệnh lây lan sang cho người khác ko chỉ là trách nhiệm của người sở hữu bệnh mà đó còn là nghĩa vụ của toàn phố hội.

  những thầy thuốc ở phòng khám Kim Mã cho biết, với người mắc viêm gan B nên đồ vật cho mình những kiến thức về bệnh viêm gan B để phòng tránh bệnh lây lan sang cho người khác. Tuy nhiên có những người lành nên thường xuyên đi rà soát sức khỏe theo định kỳ nhằm phát hiện và điều trị bệnh được kịp thời.

  hạn chế lây truyền VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?
  Viêm gan B là căn bệnh lây nhiễm nghiêm trọng bậc nhất, giả dụ không điều trị sớm và đúng cách thức thì nguy cơ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan là rất cao. Hiện tại, việc điều trị viêm gan B còn hầu hết cạnh tranh, tốn kém vì vẫn chưa có một cái thuốc nào với thể chữa khỏi hoàn toàn viêm gan B. Thành ra, phòng bệnh viêm gan B từ sớm là đặc trưng quan yếu để giảm thiểu lây truyền căn bệnh này. Ngoài việc hiểu và chú ý đến những tuyến phố lây bệnh thì chúng ta cũng nên đi tiêm vaccine viêm gan B. Những người chưa mắc bệnh mà chưa với kháng thể chống lại virus viêm gan B thì nên đi xét nghiệm và tiêm phòng ngay. Những bà mẹ đã bị nhiễm virus viêm gan B cần tiêm phòng cho con trong vòng 24h ngay sau khi sinh để đạt hiệu quả phòng bệnh cao nhất.

  tự nhiên may phát hiện mình bị mắc viêm gan B, người bệnh cần đi khám và bàn bạc mang bác sĩ chuyên khoa ngay để được tư vấn cụ thể, từ đó sở hữu được phác đồ điều trị thích hợp, giảm thiểu biến chứng xấu xảy ra. Người bệnh cũng nên chú ý viêm gan B lây qua đường nào để kiểm soát an ninh cho mình cũng như các người quanh đó.
   

Chia sẻ